Tạo blog với WordPress (phần 1)

tạo blog với wordpress

I. Giới thiệu topic

Tôi viết topic này với mong muốn hỗ trợ các học sinh, sinh viên, những người thích viết lách, chia sẻ, những người làm trong lĩnh vực online marketing… có thể dễ dàng tạo cho mình một blog, website mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc! :love:

GPS bắt đầu sự nghiệp viết blog với WordPress và đã gặt hái được những thành công nhất định, các bạn cũng có thể làm được điều đó!

II. Giới thiệu WordPress

WordPress là một hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở (CMS Opensource Platform) được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay! WordPress thường được dùng để tạo Blog, website hoặc thậm chí tạo một mạng cộng đồng!

Trang web chính thức của WordPress: http://www.wordpress.org

Giới thiệu Tiếng Việt về WordPress: http://vi.wordpress.org

Cộng đồng WordPress Việt Nam: http://www.wordpressvn.net/

*** Phân biệt WordPress.org và WordPress.com:

– WordPress.org là nơi cung cấp mã nguồn (source code) của hệ thống WordPress. Tại đây bạn có thể download miễn phí mã nguồn chính cũng như ứng dụng bổ trợ (Plugins), giao diện (Theme) để tự cài đặt trên hệ thống máy chủ (server) của mình.

– WordPress.com là một mạng cộng đồng blog được xây dựng trên nền tảng mã nguồn WordPress lấy từ WordPress.org. Tại đây bạn có thể đăng ký tham gia tạo một blog miễn phí cũng như sử dụng những tài nguyên có sẵn mà WordPress.com cung cấp. Nó giống như các hệ thống mạng blog khác như Yahoo360, Yume.vn…

III. Lợi thế của WordPress so với các hệ thống website khác

1. Hệ thống nhẹ, cài đặt dễ dàng

2. Hỗ trợ hầu hết các tính năng cần thiết và các công nghệ mới nhất thông qua kho Plugins lên tới 14,485 ứng dụng (tính đến tháng 5/2011)

3. Hỗ trợ hơn 1000 giao diện (theme) miễn phí; bên cạnh đó bạn còn có thể mua những giao diện chuyên nghiệp từ cộng đồng phát triển WordPress với giá khá mềm (từ 20 – 80 USD)

4. Tối ưu hóa SEO (Search Engine Optimization): Người dùng được thừa hưởng một tính năng hết sức quan trọng trong thời buổi cạnh tranh thông tin khốc liệt đó là SEO (Tối ưu hóa trên các hệ thống tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…)

5. Hỗ trợ nền tảng Mobile: WordPress tương thích trên hầu hết các hệ điều hành dành cho mobile nổi tiếng như iOS, Windows Phone 7, Android, BlackBerry, Nokia. Xem thông tin chi tiết tại đây: http://wordpress.org/extend/mobile/

——-

Vậy là các bạn đã có một cái nhìn tổng quan về WordPress cũng như các lợi thế sẵn có mà nó mang lại! Nếu bạn có hứng thú thì xin mời đón xem Phần 2 của topic này! Xin cám ơn! ;)

@Nguồn: giaiphapso.info

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s