Yamaha RX-V10

YAMAHA RX-V10 REVIEW (HÌNH ẢNH)

FOWGY vẫn đang ngâm cứu ghép loa cho em nó, tuy nhiên trước đây trước khi tuyển được bộ này mình gặp không ít khó khăn trong việc View hình ảnh dàn này để suy nghĩ trước khi mua nên bây giờ đăng một ít hình ảnh lên cho các chiến hữu ngó trước khi tuyển người đẹp ^^. Sau đó là 1 chút ý kiến về ghép loa mong các chiến hữu tư vấn

1. 2 thớt TAPE & CD

2. Tổng thể từ góc phải

3. Chính diện

4. Góc trái

5. Hậu của em nó

GHÉP LOA

FOWGY tiến hành ghép nghe thử với 2 kênh Front A & B để so sánh chứ không ghép hệ thống 5.1 ( Trong hình là FRONT SPEAKERS A & FRONT SPEAKERS B)

1. Trở kháng cho phép của Amply:

2. Trở kháng và công suất tối đa của các loa ghép và so sánh (trong hình)

PIONEER SN-701

ONKYO D-202AII

DENON SC-E202

– Như vậy theo thứ tự 3 loa FOWGY ghép
a. Pioneer 701 : Công suất tối đa 80W, Trở kháng 4 Ohm
b. Onkyo D-202AII : Công suất tối đa 80W, Trở kháng 5 Ohm
c. Denon SC-202 : Công suất tối đa 100W, Trở kháng 6 Ohm

– Và Aleee… Play. Sau khi nghe xong một số bài nhạc Vàng & Vocal, liên tục đảo 2 kênh A&B so sánh giữa 3 cặp loa cái lỗ tai trâu đưa ra vài nhận định sau:
Với Pioneer 701: Độ nhạy âm là thấp nhất trong 3 cặp, Âm thanh phát ra tương đối ấm nhưng có vẻ hơi loãng (có nghĩa là cùng một mức âm tren Amply khoảng 9h sáng theo kim đồng hồ thì 2 loa kia cho âm thanh lớn hơn) cái này cũng có nghĩa là không phải cứ là loa nhỏ công suất nhỏ thì nhạy âm. => Kết Luận: Nghe tạm

Với Onkyo 202AII: Độ nhạy âm tốt hơn Pioneer 701, âm thanh thì tương đối thô mộc, Bass có chiều sâu nhưng không rõ ràng, tiếng Treble tạm ổn. MID hơi xa

Với Denon SC-E202: Mặc dù hậu loa ngắn hơn D-202AII khoảng 2,5cm nhưng tiếng Bass lại có vẻ rõ và dày hơn, tiếng Treble nghe tách bạch hơn so với 2 bại thủ kia cho chất âm mỏng hơn SC-202 & bài hát cũng giàu nhạc tính mặc dù chiều sâu chưa phải là tuyệt nhất.

Vậy ghép với SC-E202 là ổn nhất trong 3 bộ, bậy giờ FOWGY vẫn đang chạy DAC DMF-7002 qua AMPLY RX-V10 để nghe với 202 thấy cũng được, Việc so sánh giữa các Amply với nhau chắc để bàn sau, nhưng về chất lượng âm có thể đã qua mặt F101 Denon rồi, Onkyo 922M thì còn phải suy nghĩ nhưng về công dụng của Amply vào việc ghép ra 5.1 có thể đã hơn.

Advertisements

6 comments on “Yamaha RX-V10

  1. Toàn nói:

    Em cũng có 1 con V10, nhưng chưa có loa, anh FOWGY thấy loa nào ghép hợp với nó vậy?

  2. songvietsvc nói:

    Bộ Này Fowgy đã cho chuyển lên Ban Mê Share với Anh Em, Bây giờ còn dư lại thớt Cassette rất đẹp. Anh Em có ai cần thì PM qua nhà Fowgy lấy!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s